HaBinhFX 3
Tháng Tư 21, 2024

PHÂN BIỆT STRONG, WEAK TRONG MỘT XU HƯỚNG

By habinh

PHÂN BIỆT STRONG, WEAK TRONG MỘT XU HƯỚNG:

Trong phần một chúng ta đã biết được khi nào thì một xu hướng được hình thành. Đó chính là sự phá vỡ Swing High/ Low một cách liên tục và tuần hoàn cho đến khi không còn sự phá vỡ diễn ra hoặc con sóng pullback phá vỡ cấu trúc Swing structure thì xu hướng sẽ dừng lại.

Sự phá vỡ Swing High/ Low đó chính là BOS một thuật ngữ đã được giới thiệu trong chương 1. Vậy khi nào thì sự phá vỡ BOS có giá trị hay nói cách khác sự phá vỡ có thể làm cho giá di chuyển đến các mục tiêu mà Bigboy đã nhắm đến?

Câu trả lời chính là sức mạnh của đỉnh/ đáy hình thành nên tín hiệu BOS. Cùng quan sát mô hình sau đây

Strong, Weak trong một xu hướng.
Strong, Weak trong một xu hướng.
 • Trong xu hướng tăng:
  • Strong Low (Đáy mạnh) được hiểu là đáy mà từ đó tạo ra con sóng Swing Structure phá qua đỉnh cũ trước đó và tạo ra tín hiệu BOS.
  • Weak High (Đỉnh yếu) được hiểu là đỉnh bị con sóng Swing Structure được tạo ra từ đáy mới (Strong Low) vượt qua và tạo ra tín hiệu BOS.
  • Khi một đáy mới không vượt qua được một đỉnh cũ (Weak High) thì đáy mới lúc này được gọi là Weak Low và đỉnh cũ trước đó bây giờ được gọi là Strong High.
 • Trong xu hướng giàm:
  • Strong High (Đỉnh mạnh) được hiểu là đỉnh mà từ đó tạo ra con sóng Swing Structure phá qua đáy cũ trước đó và tạo ra tín hiệu BOS.
  • Weak Low (Đáy yếu) được hiểu là đáy bị con sóng Swing Structure được tạo ra từ đỉnh mới (Strong High) vượt qua và tạo ra tín hiệu BOS.

Khi một Strong High mới không vượt qua được một đáy cũ (Weak Low) thì đỉnh mới lúc này được gọi là Weak High và đáy cũ trước đó bây giờ được gọi là Strong Low.

Chúng ta sẽ thống nhất với nhau rằng chỉ giao dịch với Strong Low trong xu hướng tăng và Strong High trong xu hướng giảm. Điều này sẽ giúp cho giao dịch của các bạn giảm thiểu được rủi ro vì cơ bản những Weak High/ Low không thể giữ giá và cũng không thể giúp cho giá đi quá xa nếu chưa được tái thiết lập cấu trúc ROF. ROF sẽ được giải đáp trong chương tiếp theo của quyển sách này.

Cùng tiếp tục theo dõi HabinhFx để đón đọc các phần tiếp theo trong serie về thuật ngữ SMC này. Đồng thời nếu các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về SMC có thể đặt mua sách tại đây. Đậy là quyển sách do chính tác giả viết và đã được xuất bản trên Amazon. Trân trọng!